Visa H1B là loại visa không định cư cho phép một công ty Mỹ tuyển dụng nhân sự nước ngoài tới Mỹ làm việc lên đến 6 năm. Cá nhân không thể nộp đơn xin visa H1B để làm việc tại Mỹ mà công ty tuyển dụng lao động phải nộp đơn xin nhập cảnh cho nhân viên được bảo lãnh. Số lượng visa H1B được giới hạn hàng năm là 65,000 tính từ ngày 1 tháng 10 mỗi năm.
 
Công ty tuyển dụng tại Mỹ có thể bắt đầu nộp đơn xin visa H1B 6 tháng trước ngày bắt đầu sử dụng lao động. Giả sử, bắt đầu năm tài chính 2014 là ngày 1/10/2013, công ty tuyển dụng có thể nộp đơn xin visa sau ngày 1/4/2013 cấp cho năm tài chính 2014, nhưng nhân sự chỉ có thể bắt đầu làm việc từ ngày 1/10.
 
Visa H1B cho phép sử dụng nhân viên trong các “ngành chuyên môn” đó là những nghề đòi hỏi bằng cấp cao về kiến thức chuyên ngành, người làm việc ít nhất phải có bằng cử nhân 4 năm của Mỹ (yêu cầu này thường đáp ứng ở những người có bằng đại học 3 năm và có kinh nghiệm làm việc sau 3 năm tốt nghiệp). Tuy nhiên, một số ngành như luật sư, bác sĩ, kế toán và những ngành nghề khác phải có giấy phép hành nghề của tiểu bang mà họ dự định làm việc.
 
THỜI GIAN YÊU CẦU:
Thời gian chờ đợi để hồ sơ xin visa H1B được Sở Di Trú chấp thuận tùy thuộc vào từng thời điểm khác nhau. Thường thì khoảng từ 1 – 3 tháng