NHỮNG HÀNG HÓA KHÔNG ĐƯỢC PHÉP MANG QUA HẢI QUAN MỸ

  • hi quý khách nhập cảnh vào Mỹ từ một quốc gia khác quý khách sẽ được cấp một tờ khai gọi là tờ khai hải quan – Customs Declaration, để tránh những rắc rối không đáng có khi nhập cảnh vào Mỹ quý khách nên thật thà khai báo những gì mình mang theo. Chúng tôi xin chia sẻ cụ thể trong bài viết này giúp quý khách nắm rõ những hàng hóa bị cấm hoặc phải có giấy phép khi nhập cảnh Mỹ để tránh việc lãng phí tiền bạc cũng như số kg hàng hóa mà lại không được gì.
  • Lượt xem : 220
  • Giá Bán: Liên hệ
  • Hiện Trạng: Còn Hàng

Danh sách hàng hóa bị cấm hoặc phải có giấy phép mới được mang vào Mỹ cụ thể như sau:

- Rượu Absinthe,
- Vật liệu sinh học,
- Xì gà Cuba (sản phẩm thuốc lá Cuba bị cấm nhập khẩu vào Mỹ),
- Tiền. Quý khách chỉ được mang tối đa $5.000 khi vào Mỹ. Nếu trường hợp mang tiền mặt, hoặc ngân phiếu… tương đương hơn 10.000 USD thì cần khai báo vào đơn 105 có tên "Report of International Transportation of Currency or Monetary Instruments" do nhân viên quan thuế cung cấp tại sân bay khi nhập cảnh vào Mỹ. Nếu bạn không khai báo, số tiền vượt quá có thể bị tịch thu hoặc có thể bị bắt.
- Động vật có nguy cơ tuyệt chủng hoặc các sản phẩm làm từ chúng, bao gồm ngà và các vật dụng từ ngà voi (châu Á hoặc châu Phi), ngà hải mã, răng cá voi được trang trí điêu khắc, làm thành các bức tượng nhỏ (netsuke), mặt dây chuyền hoặc đồ trang sức khác.
- Trái cây, rau củ, hạt giống, đất và các loài thực vật có nguy cơ bị tuyệt chủng. Hiện tại Mỹ có quy định một số loại trái cây và rau quả được phép nhập cảnh trong khi một số khác thì không được. Quy định này xuất phát từ nguồn gốc của rau củ. Trước đây, nhiều loài côn trùng và dịch bệnh đã phán tán vào Mỹ thông qua đường nhập cảnh, gây thiệt hại nghiêm trọng cho nền nông nghiệp nước này. Chính vì thế, thực phẩm của bạn phải được một thanh tra thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ kiểm tra trước khi cho phép mang vào Mỹ.

- Không được mang những thực phẩm tươi sống, thậm chí những thành phẩm được chế biến từ thịt heo, bò, gà.. dù đã đóng hộp như ruốc, bò khô, lạp xưởng, xúc xích, giò lụa, thịt hộp…Tuy nhiên, bạn có thể mang cá khô, mực khô, tôm khô, cà phê rang sẵn… nhưng phải được bao gói cẩn thận và để trong hành lý ký gửi.
- Súng và đạn dược (nếu không phục vụ mục đích săn bắn hoặc thể thao hợp pháp thì không được phép mang vào Mỹ).
- Các vật dụng mang tính nguy hiểm như pháo, đồ chơi mang tính nguy hiểm và các chất độc hại.
- Vé xổ số.
- Ma túy và các loại thuốc nguy hiểm.
- Thuốc men. Nếu cần mang theo các loại thuốc mà trong thành phần có chứa chất gây nghiện thì quý khách chỉ nên mang theo với số lượng ít và trên sản phẩm phải có thông tin nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra quý khách cũng cần mang theo đơn thuốc hoặc thông báo bằng văn bản của bác sỹ riêng về tính cần thiết của loại thuốc đó với sức khỏe của quý khách. Dược phẩm hoặc các thiết bị y tế không dùng cho cá nhân phải được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ chấp nhận trước khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ.
- Thú nuôi (mèo, chó, chim…). Tất cả các thú nuôi mang vào Mỹ đều phải khỏe mạnh hoặc phải có chứng nhận tiêm phòng còn hiệu lực nếu đến từ một khu vực có nguy cơ dịch bệnh. Riêng các loài chim phải được bác sĩ thú y của Sở Nông nghiệp kiểm tra trước khi nhập cảnh.
- Các ấn phẩm và đồ vật khiêu dâm.
- Các tác phẩm điêu khắc thời Tiền Columbia.
- Khi mang các vật dụng có thương hiệu đã đăng ký (ví dụ: máy ảnh, đồng hồ, nước hoa, nhạc cụ, thiết bị điện tử, đồ chơi, đồ trang sức,…) với số lượng nhiều hơn một, vật dụng này có thể bị giữ lại do các luật về phân phối và nhượng quyền.
- Động vật hoang dã (chim, cá, động vật có vú,…) và bất kỳ sản phẩm nào được làm từ những loài có nguy cơ tuyệt chủng (ví dụ: chim trĩ, vật dụng làm từ da bò sát, xương cá voi, ngà, chiến lợi phẩm săn bắn, lông hoặc da của các loài chim hoang dã).

Lưu ý về trọng lượng và kích thước hành lý

-Về trọng lượng: mỗi hành khách được phép mang theo 7kg hành lý xách tay và 2 kiện hành lý ký gửi, mỗi kiện 23kg và tổng trọng lượng của 2 kiện không được vượt quá 46kg
-Về kích thước: hành lý xách tay có tổng chiều rộng, dài, cao không quá 115 cm; hành lý ký gửi tổng chiều rộng, chiều dài và chiều cao của hành lý không được quá 158 cm
-Không được mang những đồ dùng vật nhọn bằng kim loại lên máy bay như cắt móng tay, kéo, đồ dũa móng tay, dao, bật lửa, các chất lỏng như sữa tắm, dầu gội đầu, kem dưỡng da, nước hoa, kem đánh răng, gel xịt tóc, thuốc hoặc mỹ phẩm dạng lỏng phải cho vào bọc ni lông và cột lại, đồng thời dung tích không được quá 100ml. Những đồ dùng này nên cho vào hành lý ký gửi
 

                                                                                               Chúc quý khách có một hành trình bay tốt đẹp!

 

14455806_340854232915632_615828065_o.jpg