MẸO PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC MỸ

  • Phỏng vấn là bước quan trọng nhất trong quá trình xin visa du học Mỹ quyết định kết quả sau tất cả nỗ lực của bạn. Hãy cùng tham khảo một số mẹo sau đây để thành công trong buổi phỏng vấn visa đầu tiên nhé.
  • Lượt xem : 42
  • Giá Bán: Liên hệ
  • Hiện Trạng: Còn Hàng

MẸO PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC MỸ

Phỏng vấn visa du học là bước quan trọng nhất trong quá trình xin visa du học Mỹ quyết định kết quả sau tất cả nỗ lực của bạn. Sau đây văn phòng tư vấn du học Thanh Danh xin chia sẻ mộ số một số mẹo  để giúp các bạn đang chuẩn bị  đi du học Mỹ thành công trong buổi phỏng vấn visa đầu tiên nhé.

study-in-usa.jpg

 

1. Ràng buộc tại Việt Nam

Bạn phải chứng minh được rằng bạn có lý do để quay về Việt Nam và những lý do này phải mạnh hơn lý do bạn ở lại Mỹ. Các mối quan hệ tại Việt Nam là những ràng buộc như: công việc, gia đình, hứa hẹn tài chính, tài sản mà bạn sở hữu hay sẽ được thừa hưởng… Bạn sẽ được hỏi về mục tiêu học tập, trình độ bằng cấp, các kế hoạch dài hạn và nghề nghiệp tương lai tại quê nhà.


2. Trình độ tiếng Anh
Để được cấp visa du học Mỹ, tốt nhất bạn nên tham dự phỏng vấn bằng tiếng Anh. Hãy luyện tập tiếng Anh giao tiếp với người bản xứ trước khi phỏng vấn. Đừng đưa bố mẹ hay các thành viên trong gia đình đến nơi phỏng vấn xin visa du học . Hãy tự mình phát biểu, bạn sẽ tạo ấn tượng tốt về bản thân.


3. Khả năng học tập
Trình bày rành mạch về các lý do bạn chọn học một chương trình cụ thể tại Mỹ. Nếu không, bạn sẽ không thể thuyết phục được Viên chức Lãnh sự rằng bạn có kế hoạch học tập thật sự chứ không phải nhập cư. Bạn nên cố gắng giải thích việc học tập ở Mỹ có liên quan thế nào đến nghề nghiệp tương lai của bạn khi trở về Việt Nam.


4. Ngắn gọn và súc tích
Với số lượng lớn học sinh đăng ký phỏng vấn xin visa du học Mỹ, tất cả các Viên chức Lãnh sự đều phải chịu áp lực khi tiến hành các cuộc phỏng vấn nhanh chóng và hiệu quả. Họ phải ra quyết định ngay trong cho phần lớn mọi người ngay qua cảm nhận trong phút đầu tiên hoặc phút thứ hai của cuộc phỏng vấn. Bởi vậy, những gì bạn nói đầu tiên và ấn tượng ban đầu sẽ quyết định tới thành công của bạn. Hãy cố gắng trả lời các câu hỏi một cách ngắn gọn và có trọng tâm.


5. Chứng minh tài chính
Hãy xuất trình các thư từ hay tài liệu cần thiết xác nhận nguồn tài trợ bạn nhận được (từ trường, công ty hay chính phủ…). Nếu bố mẹ bảo trợ tài chính cho bạn, bên cạnh giấy tờ ngân hàng, bạn cần giấy tờ chứng minh nguồn gốc như hợp đồng lao động, thư của nhà tuyển dụng, chứng từ thuế…

 

Văn phòng ở Mỹ:
184 Adams Street, Dorchester, MA 02122 USA, 617-287-8500
1 Pleasant Street, #2, Malden, MA 02148 USA, 781-321-3300

 

Văn phòng ở Việt Nam:
555 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, Q.1, TP.HCM
0913.757.331/ (08) 3920.7331

 

Văn phòng ở Hà Nội:
2305B FLC Landmark tower 5 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà nội
‎0909.511.270/ (08) 8869.8008