Lời khuyên cho một cuộc phỏng vấn Visa du học thành công

 10 điểm cần nhớ khi để xin visa thành công

1.QUAN HỆ VỚI CHỦ NƯỚC

 Theo luật pháp Mỹ, tất cả các ứng viên xin thị thực không di dân đều được xem là có ý định nhập cư cho tới khi họ có thể thuyết phục viên chức lãnh sự rằng họ không. Do đó, bạn phải có khả năng để cho thấy rằng bạn có lý do để trở về nước của bạn mà hơn là ở lại Hoa Kỳ.

 "Quan hệ chặt chẽ "  là những điều ràng buộc bạn với quê hương, quê hương, hoặc nơi cư trú hiện tại (ví dụ, công việc, gia đình, triển vọng tài chính mà bạn sở hữu hoặc sẽ thừa kế, đầu tư, vv).

 Nếu bạn là một sinh viên tương lai, các viên chức phỏng vấn có thể hỏi về những dự định của bạn cụ thể hoặc hứa hẹn việc làm trong tương lai, gia đình hoặc các mối quan hệ khác, mục tiêu giáo dục, lớp, kế hoạch lâu dài dài, và triển vọng nghề nghiệp ở nước bạn. Tình hình của mỗi người là khác nhau, tất nhiên, và không có lời giải thích kỳ diệu hay đơn tài liệu, giấy chứng nhận, hoặc lá thư, trong đó có thể đảm bảo cấp visa.

2.VỐN TIẾNG ANH

 Bạn phải dự kiến ​​trước là buổi phỏng vấn sẽ được tiến hành bằng tiếng Anh và không có trong ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Một gợi ý là hãy luyện tập tiếng Anh với người bản xứ trước khi phỏng vấn. Nếu bạn đang dự định sang Mỹ  chỉ để học tiếng Anh chuyên sâu, bạn phải  chuẩn bị để giải thích cách tiếng Anh sẽ có ích cho bạn ở nước bạn.

 3.NÓI VỀ MÌNH

 Đừng đưa bố mẹ hay các thành viên trong gia đình đến phỏng vấn. Nhân viên lãnh sự muốn phỏng vấn bạn, không phải gia đình của bạn. Một ấn tượng tiêu cực được tạo ra nếu bạn không chuẩn bị để tự trình bày của bạn. Nếu bạn là người chưa thành niên áp dụng cho một chương trình trung học và cần có cha mẹ của bạn trong trường hợp có những câu hỏi ví dụ về tài chính, thì nên đợi ở phòng chờ.

 4.TRÌNH BÀY CHƯƠNG TRÌNH HỌC VÀ CÁC KẾ HOẠCH CỦA BẠN

 Nếu bạn không thể trình bày rõ lý do bạn sẽ học một chương trình cụ thể tại Mỹ, bạn có thể không thành công trong việc thuyết phục viên chức lãnh sự rằng bạn đang thực sự có kế hoạch nghiên cứu, chứ không phải là để được nhập cư. Bạn cũng sẽ có thể giải thích được việc học tập tại Hoa Kỳ liên quan đến nghề nghiệp tương lai của mình tại quê nhà.

 5.TRẢ LỜI SÚC TÍCH

 Vì rất nhiều ứng viên đang đợi phỏng vấn, nên các viên chức lãnh sẽ rất áp lực về thời gian để thực hiện một cuộc phỏng vấn nhanh chóng và hiệu quả. Họ phải đưa ra quyết định, đối với hầu hết các phần, về những ấn tượng được hình thành trong những phút đầu tiên hoặc hai của cuộc phỏng vấn. Do đó, những gì bạn nói và ấn tượng ban đầu mà bạn tạo ra sẽ quyết để thành công của cuộc phỏng vấn. Hãy trả lời các câu hỏi một cách ngắn gọn và đúng trọng tâm

 6.TÀI LIỆU BỔ SUNG

 Nó phải rõ ràng trong nháy mắt cho viên chức lãnh sự về những văn bản, tài liệu mà bạn đang trình bày và những gì họ hiểu . Văn bản giải trình dài dòng không thể nhanh chóng đọc và đánh giá. Hãy nhớ rằng bạn sẽ có thời gian 2-3 phút phỏng vấn, nếu bạn may mắn.

 7.KHÔNG PHẢI TẤT CẢ CÁC NƯỚC LÀ BÌNH ĐẲNG

 Ứng viên từ các nước đang bị các vấn đề kinh tế hay các nước mà nhiều sinh viên đã ở lại Mỹ như là người nhập cư sẽ xin visa khó khăn hơn nhiều . Theo thống kê, ứng viên đến từ những quốc gia có nhiều khả năng được hỏi về cơ hội việc làm tại nhà sau khi họ học tập tại Hoa Kỳ.

 8.VIỆC LÀM

 Mục đích chính của bạn đến Hoa Kỳ là để học tập, không để có cơ hội để làm việc trước khi tốt nghiệp. Trong khi nhiều sinh viên làm việc ngoài trường trong nghiên cứu của họ, việc này chỉ là ngẫu nhiên mục đích chính của họ hoàn thành giáo dục của họ tại Mỹ.

 Bạn phải có khả năng trình bày rõ kế hoạch của bạn để trở về nhà vào cuối chương trình của bạn. Nếu người vợ hay chồng  của bạn cũng được áp dụng cho dạng  F-2 thì hoàn toàn không thể .Trong bất kỳ trường hợp được phép làm việc tại Hoa Kỳ. Nếu được hỏi, hãy chuẩn bị sẵn sàng cùng người vợ và người chồng của bạn dự định làm gì với thời gian của mình khi ở Hoa Kỳ. Công việc tình nguyện và đi học bán thời gian được phép hoạt động.

 9.DUY TRÌ THÁI ĐỘ TÍCH CỰC

 Không tham gia tranh cãi với  các viên chức lãnh sự . Nếu bạn bị từ chối visa du học, yêu cầu nhân viên cho một danh sách các tài liệu mà họ sẽ đề nghị bạn mang theo để có thể biết được nguyên nhân, và cố gắng hỏi để có được những lý do bạn bị từ chối bằng văn bản.