Theo khảo sát của các đại lý bán vé máy bay cho thấy hiện nay vé máy bay Tết cho nhiều chặng đã hết vé và việc có mở bán tiếp các đợt vé Tết tiếp theo hay không vẫn được các hãng hàng không “giữ bí mật” trong khi đó nhiều người dân vẫn còn chưa đặt được vé vì “chậm chân” hoặc do liên quan đến lịch nghỉ tết chưa rõ ràng.

Trên một số đường bay quan trọng như:

- Chặng HCM – Hà Nội, từ ngày 14/2 – 16/2/2015 Ở THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI có giá dao động từ: 3,126,000 VND - 5,700,000 VND (giá đã bao gồm thuế và phí).

- Chặng HCM – Hải Phòng, từ ngày 14/2 – 16/2/2015 Ở THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI có giá dao động từ 3,324,000 VND - 5,040,000 VND (giá đã bao gồm thuế và phí).

- Chặng HCM – Vinh, từ ngày 14/2 – 16/2/2015 Ở THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI có giá dao động từ: 4,455,000 VND - 5,040,000 VND (giá đã bao gồm thuế và phí).

Các bạn có thể thấy rõ, ở hầu hết các chặng bay này giá vé đều không dưới 3 triệu đồng cho 1 chiều. Còn chưa kể đến ở hạng thương gia, vé của Vietnam Airlines có mức cao vượt trội, khoảng 5 triệu đồng/vé. Như vậy, vé máy bay Tết của Vietnam Airlines cao hơn ngày thường khoảng 1,5 lần, trong khi với các hãng giá rẻ thì mức tăng đã lên tới 3 lần.

Tuy nhiên, nếu như khách hàng có thể mua không hạn chế số lượng vé các chặng của Vietjet Air và Jetstar thì với Vietnam Airlines, chỉ 5 vé phổ thông được xuất trong mỗi giờ bay, trong khi hạng thương gia lại không giới hạn số vé. Điều này dẫn đến việc vé giờ vàng của Vietnam Airlines thường xuyên trong tình trạng hết hàng.

Khác với những năm trước, khách Việt muốn tiết kiệm chi phí vé máy bay bằng cách bay vòng qua một nước thứ hai thay vì bay thẳng hiện không thể chọn được mức giá hợp lý. Hầu hết các chặng bay đến và đi Việt Nam trong khoảng thời gian Tết Âm lịch đều không được áp dụng khuyến mãi, và mức giá chưa có phí đối với cách bay vòng này thậm chí còn cao hơn 20 - 50% so với vé trong nước.

Nhiều khách hàng hiện nay vẫn có tâm lý chờ đợi hãng tung vé máy bay Tết giá rẻ hoặc chờ đến giờ chót để mua vé. Nhưng đây thực sự là tâm lý ăn thua bởi tính đến thời điểm hiện tại thì việc chông trờ những tấm vé máy bay tết giá rẻ vẫn chỉ có hy vọng rất ít.

Vì vậy, điều mà THANH DANH luôn khuyến khích quý khách hàng là đặt vé máy bay Tết sớm để nhận được mức giá vé thật “dễ thở” mà lại không hề lo lắng tình trạng cháy vé.