Chương Trình Gia Hạn Visa Qua Đường Bưu Điện là gì?

Chương trình gia hạn visa qua đường bưu điện đem lại cơ hội để bạn có thể gia hạn visa mà không phải đến tận nơi để phỏng vấn.  (Lưu ý:  Phòng lãnh sự có quyền yêu cầu đương đơn đến phỏng vấn để xác nhận việc đương đơn đó có đủ điều kiện có visa vào Hoa Kỳ).Hầu hết các đơn xin visa đều được xử lý và gửi trả lại trong vòng 6-8 ngày làm việc.Phí xin visa bao gồm phí dịch vụ chuyển phát an toàn, cho phép hộ chiếu của bạn được gửi tới Phòng lãnh sự và gửi trả lại bạn.

Chương Trình Gia Hạn Visa Qua Đường Bưu Điện là gì?

  • Chương trình gia hạn visa qua đường bưu điện đem lại cơ hội để bạn có thể gia hạn visa mà không phải đến tận nơi để phỏng vấn.  (Lưu ý:  Phòng lãnh sự có quyền yêu cầu đương đơn đến phỏng vấn để xác nhận việc đương đơn đó có đủ điều kiện có visa vào Hoa Kỳ).
  • Hầu hết các đơn xin visa đều được xử lý và gửi trả lại trong vòng 6-8 ngày làm việc.
  • Phí xin visa bao gồm phí dịch vụ chuyển phát an toàn, cho phép hộ chiếu của bạn được gửi tới Phòng lãnh sự và gửi trả lại bạn.

Các điều kiện cho việc Gia hạn Visa Qua Đường Bưu Điện là gì?

  • Bạn không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới.
  • Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là thường trú dân tại Việt Nam.
    o Bạn hiện đang ở Việt Nam.
  • Bạn có visa không định cư của Hoa Kỳ (ngoại trừ visa loại E, H, L, P hoặc R) và visa của bạn vẫn còn hiệu lực hoặc đã hết hạn cách đây dưới 48 tháng, HOẶC
  • Bạn có visa loại E, H, L, P hoặc R vẫn còn giá trị hoặc đã hết hạn cách đây dưới 12 tháng.
  • Bạn đang xin visa cùng loại với visa không định cư trước đây.
  • Bạn có thể nộp hộ chiếu có visa trước của bạn.
  • Nếu bạn là học sinh và bạn chưa ra khỏi Hoa Kỳ quá năm tháng trừ khi các hoạt động ở nước ngoài của bạn có liên quan đến khóa học.
  • Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160 và bạn không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.
  • Bạn không bị từ chối visa trong lần phỏng vấn gần đây nhất.

Những giấy tờ phải nộp để xin gia hạn visa là gì?

 

  • Hộ chiếu.  Hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất một trang trống để xin visa và phải còn hiệu lực trong thời gian bạn dự định lưu trú ở Hoa Kỳ.
  • Visa trước của bạn.
  • Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến.
  • Một (1) ảnh có kích thước dành cho hộ chiếu chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, chụp trong vòng sáu tháng trở lại.
  • Tờ Xác Nhận Gia Hạn Visa có mã vạch.

Dành riêng cho học sinh và khách trao đổi:

  • Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019.
  • Bảng điểm.

Dành riêng cho đương đơn xin visa theo diện có đơn bảo lãnh: 

  • Bản gốc hoặc bản sao mẫu đơn I-797 hoặc I-129.
  • Đơn W-2 và bảng thanh toán lương.