ĐỔI THẺ XANH 2 NĂM QUA THẺ XANH VĨNH VIỄN

  • Nếu anh chị qua Mỹ theo diện vợ chồng hoặc đính hôn anh chị sẽ được cấp thẻ xanh 2 năm. Việc cấp thẻ xanh2 năm này nhằm giúp cho Sở Di Trú kiểm chứng lại một nữa xem cuộc hôn nhân này có đúng là cuộc hôn nhân thật hay không? Nếu đúng là cuộc hôn nhân thật thì Sở Di Trú cấp thẻ xanh vĩnh viễn ( còn gọi là thẻ xanh 10 năm )...
  • Lượt xem : 164
  • Giá Bán: Liên hệ
  • Hiện Trạng: Còn Hàng

ĐỔI THẺ XANH 2 NĂM QUA THẺ XANH VĨNH VIỄN

Nếu anh chị qua Mỹ theo diện vợ chồng hoặc đính hôn anh chị sẽ được cấp thẻ xanh 2 năm. Việc cấp thẻ xanh 2 năm này nhằm giúp cho Sở Di Trú kiểm chứng lại một nữa xem cuộc hôn nhân này có đúng là cuộc hôn nhân thật hay không? Nếu đúng là cuộc hôn nhân thật thì Sở Di Trú cấp thẻ xanh vĩnh viễn ( còn gọi là thẻ xanh 10 năm ), còn nếu là hôn nhân giả thì người được bảo lãnh chẳng những không được cấp thẻ xanh vĩnh viễn, đồng thời sẽ bị trục xuất ra khỏi nước Mỹ.

- Phải tiến hành đổi thẻ xanh trước khi thẻ xanh 2 năm hết hạn 90 ngày. USCIS sẽ gởi thơ nhắc nhở bạn.

- Trong vòng 30-45 ngày, Sở di trú sẽ gởi biên nhận thông báo cho biết đã nhận được đơn của anh chị. Giấy biên nhận này có giá trị tương đương thẻ xanh trong thời gian chờ đợi hồ sơ xin thẻ xanh vĩnh viễn được cứu xét. Anh chị thể sử dụng giấy gia hạn này như 1 thẻ xanh hợp lệ để đi du lịch, làm việc, hoặc dùng cho những mục đích pháp lý khác.

- Đặc biệt lưu ý : trong trường hợp nếu người thẻ xanh 2 năm đưa ra được bằng cớ rằng họ bị đánh đập hoặc bị ngược đãi bạo hành bởi người bảo lãnh, thì họ có thể nộp đơn xin Thẻ Xanh vĩnh viễn bất cứ lúc nào mà không cần phải chờ đợi.

PHỎNG VẤN VỚI SỞ DI TRÚ

- Sau khi nộp đơn, Sở di trú cần 6 - 8 tháng để xét duyệt hồ sơ. Nếu cảm thấy chưa tin tưởng, có thể họ sẽ yêu cầu bổ túc thêm bằng chứng để để chứng minh mối quan hệ là vợ chồng thật sự, đồng thời họ sẽ xem xét có mời 2 người đến phỏng vấn hay không.

- Nếu có lịch hẹn phỏng vấn, bắt buộc 2 người phải cùng có mặt đúng hẹn. Trường hợp 1 trong 2 người không đến được thì phải báo cho Sở Di Trú dời cuộc hẹn vào lúc khác mà 2 người có thể phỏng vấn chung với nhau được.

- Một khi Sở Di Trú yêu cầu phỏng vấn có nghĩa là họ đã đặt nhiều nghi ngờ. Do vậy anh chị phải chuẩn bị thật kĩ những bằng chứng và câu hỏi cho buổi phỏng vấn đó. Nếu không biết chuẩn bị thế nào anh chị có thể tìm những công ty tư vấn để họ hướng dẫn, giúp đỡ.

13892323_1766016520347181_7465093557921217044_n.jpg

NẾU ĐANG THẺ XANH 2 NĂM MÀ LY HÔN THÌ SAO ?

- Nếu đang thẻ xanh 2 năm mà anh chị đã ly hôn thì trong trường hợp này ngoài nộp đơn I-751, anh chị phải kèm theo những bằng chứng để chứng minh rằng hôn nhân của anh chị trước khi ly hôn là hôn nhân thật sự chứ không phải hôn nhân giả mạo.

Nếu thuyết phục được Sở di trú đây là cuộc hôn nhân thật, thì dù đã ly dị anh chị vẫn được đổi thẻ xanh vĩnh viễn bình thường.

- Nếu không còn chung sống nhưng chưa ly hôn thì nên ly hôn càng sớm càng tốt. Bởi giấy quyết định ly hôn của tòa án phải được cấp ra trước ngày hết hạn của giấy yêu cầu bổ túc của Sở di trú. Nếu không hồ sơ sẽ bị từ chối và anh chị phải nộp hồ sơ khác để xin thẻ xanh lại.

TRƯỜNG HỢP BỊ TỪ CHỐI THÌ SAO ?

- Nếu Sở Di Trú không tin mối quan hệ của anh chị là vợ chồng thật, họ sẽ đưa ra giấy từ chối ghi rõ những lý do tại sao họ không tin. Trong trường hợp này anh chị có thể kháng cáo cho Sở Di Trú thấy những lý lẽ của họ là sai.

- Xa hơn nữa nếu kháng cáo hồ sơ vẫn bị từ chối, Sở Di trú có thể đưa anh chị ra tòa để trục xuất. Tuy nhiên tại tòa anh chị vẫn còn một cơ hội để chứng minh với chánh án Di Trú biết đây là mối quan hệ vợ chồng thật sự chứ không phải giả mạo giống như Sở Di trú đã quyết định.

- Nếu hai vợ chồng không có tên chung trong các trương mục ngân hàng hoặc những hoạt động về tài chánh làm Sở di trú nghi ngờ, trường hợp này có thể giải thích do hai người tự nguyện muốn người chồng quản lý tài chánh trong gia đình.

- Nếu đơn I-751 không gửi cho Sở di trú trước ngày hết hạn Thẻ Xanh 2 năm, anh chị có thể nộp đơn trễ kèm với thư giải thích. Trường hợp này có thể được miễn thứ nếu chứng minh được việc chậm trễ này do những tình huống ngoài ý muốn và thời gian chậm trễ phải hợp lý. Ví dụ do người chồng cố tình ngăn trở người vợ nộp đơn I-751.

- Điều cuối cùng: Khi đã nộp đơn xin cấp thẻ xanh 10 năm, anh chị KHÔNG NÊN RỜI KHỎI NƯỚC MỸ, mặc dù thẻ xanh 2 năm của chúng ta còn khoảng 3 tháng mới hết hạn. Lý do anh chị có thể sẽ bị áp dụng việc trục xuất và chiếu khán có thể bị từ chối.
- Tổng hợp -

----------------
Mọi thông tin liên lạc:

Boston | Dorchester, USA
184 Adams Street, Dorchester, MA 02122
617-287-8500

1 Pleasant Street, Malden, MA 02148
781-321-3300

555 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, Q.1 Sài Gòn, Việt Nam
0839207331 - 0913757331

152 Nguyễn Đáng, Khóm 1, P.7, TP. Trà Vinh

0989741001 - 0743850222