5 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ VISA F1 KHI DU HỌC MỸ 2018

  • Văn phòng tư vấn du học Thanh Danh chia sẻ cho du học sinh Việt Nam 5 điều cần biết về visa F1 khi du học Mỹ 2018
  • Lượt xem : 22
  • Giá Bán: Liên hệ
  • Hiện Trạng: Còn Hàng

5 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ VISA F1 KHI DU HỌC MỸ 2018

Du học Mỹ 2018 tiếp tục là một trong những điểm đến thu hút du học sinh quốc tế nhất bởi chất lượng giáo dục hàng đầu và vô số cơ hội để khởi nghiệp thành công tại “xứ sở cờ hoa” này. Thêm một điều thu hút sinh viên quốc tế nữa là hồ sơ visa du học Mỹ hầu như ít thay đổi trong 10 năm trở lại đây, ngoài việc thêm 1 - 2 mẫu đơn và yêu cầu điền đơn visa online thì mọi quy định đều không đổi. Điều này giúp sinh viên yên tâm hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và có thể tham khảo được thông tin từ những người đi trước. Với visa F1 bạn sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ gì, những quyền lợi và hạn chế ra sao, cùng Thanh Danh tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

du-hoc-my-17-06-2017-hinh-dai-dien.jpg

1. Visa F1 là gì?

Visa F1là visa dành cho du học sinh học các khóa học toàn thời và dài hạn. Để được cấp visa loại này, học sinh cần được cấp I-20- là thư mời học khóa học toàn thời từ trường- có thể là khóa tiếng Anh để chuẩn bị học lên phổ thông hay cao đẳng, đại học, hoặc thư mời học khóa học phổ thông, cao đẳng, đại học… sẽ mô tả chi tiết về visa F1 dưới đây:

 5-dieu-can-biet-ve-visa-f1-khi-du-hoc-my-2018-1.jpg

2. 5 điều cần biết về visa F1 khi du học Mỹ 2018

Những thủ tục cần thiết để làm visa F1 cho sinh viên gồm những gì?

- Bạn phải theo học một cơ sở giáo dục hoặc chương trình dạy tiếng
- Bạn phải đăng kí chương trình học toàn phần
- Trường học phải được thông qua bởi USICE (Cục hải quan và nhập cư Hoa Kỳ) về việc tiếp nhận sinh viên nước ngoài.
- Bạn phải cung cấp đầy đủ chứng minh tài chính để hoàn tất khóa học
- Bạn phải chứng minh rằng bạn không có ý định từ bỏ nơi cư trú

Tôi có thể đi du lịch ngoài nước Mỹ không?
Có. Bạn có thể quay trở lại Mỹ sau khi đi ra nước ngoài không quá 5 tháng. Bạn phải có visa F1 mới nếu visa cũ đã hết hạn. Trường học của bạn cần phải I-20 trước khi bạn rời nước Mỹ.

Tôi có thể chuyển tới học tại một trường khác không?
Có. Bạn phải thông báo rõ với trường học hiện tại và làm việc với trường học được chỉ định chính thức (DSO) tới hồ sơ trên hệ thống thông tin sinh viên và khách mời (SEVIS). Bạn còn cần có visa I-20 mới và gửi visa I-20 hoàn tất tới DSO mới trong vòng 15 ngày chuyển tiếp.

Tôi có thể làm việc tại Mỹ không?
Visa F1 cho phép du học sinh học tập tại Mỹ nhưng sinh viên lại bị hạn chế việc làm. Các sinh viên có visa F1 thường được phép làm việc trong khuôn viên của trường với thời lượng học trung bình 20 tiếng/ 1 tuần. Ngoài ra còn có 2 chương trình đào tạo mà các sinh viên có visa F1 có thể làm thêm. Nói chung, các sinh viên F1 nên tìm lời khuyên từ cố vấn học tập trước khi tìm việc làm tại Mỹ.

Tôi có thể ở Mỹ bao lâu với visa F1?
Khi bạn đặt chân tới Mỹ, cán bộ nhập cảnh ở cảng sẽ cấp cho bạn thẻ I-94 cho biết tình trạng chưa nhập cư của bạn (F1) và quyền lưu trú hợp pháp. Tiêu biểu là thời hạn lưu trú trên thẻ I-94 của sinh viên có nghĩa là bạn sẽ ở Mỹ khi bạn đăng kí theo học để hoàn thành chương trình học. Sau khi chương trình học kết thúc, bạn có 60 ngày để rời khỏi Mỹ.

Chính sách visa du học Mỹ 2018 sẽ không có nhiều thay đổi, đây sẽ là lợi thế giúp sinh viên Việt Nam có thể dễ dàng thực hiện được giấc mơ của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết mời bạn liên hệ với Thanh Danh để được tư vấn trực tiếp bạn nhé.

 

Văn phòng ở Mỹ:
184 Adams Street, Dorchester, MA 02122 USA, 617-287-8500
1 Pleasant Street, #2, Malden, MA 02148 USA, 781-321-3300

 

Văn phòng ở Việt Nam:
555 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, Q.1, TP.HCM
0913.757.331/ (08) 3920.7331